Cách Điều Chỉnh Khiến Màn Hình Macbook Trở Nên Đẹp Nhất

090 282 9988  436B/50 đường 3 tháng 2, Phường 12, Q.10 TP.HCM
Trang chủ»Kinh nghiệm và thủ thuật»Cách Điều Chỉnh Khiến Màn Hình Macbook Trở Nên Đẹp Nhất

Cách Điều Chỉnh Khiến Màn Hình Macbook Trở Nên Đẹp Nhất

vpavic 181102 3068 0046.0Chắc hẳn khi sở hữu một chiếc Macbook cho riêng mình thì ai cũng mong muốn làm mọi cách để chiếc máy hoạt động hiệu quả cũng như hiển thị đẹp nhất. Thật thú vị nếu như cả khi làm việc lẫn giải trí bạn đều có thể ngắm nhìn chiếc laptop của bạn trông đẹp nhất có thể. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết được cách điều chỉnh như thế nào để màn hình Macbook trở nên đẹp nhất phải không? Bạn đừng lo, mình sẽ giới thiệu cho bạn vài cách đơn giản để khiến màn hình Macbook trở nên đẹp hơn. Cùng theo dõi nhé!

 

 

1. Sử dụng trình trợ lý hiệu chỉnh hiển thị 
cach-dieu-chinh-man-hinh-macbook-tro-nen-dep-nhat (1)
Màu sắc hiển thị là điều đầu tiên mà bạn cần hiệu chỉnh cho chính xác. Vì một vài lý do nào đó mà màu sắc màn hình làm bạn khó chịu và bạn cần phải hiệu chỉnh lại vì lý do công việc hay một lý do nào đó. Bạn đã làm việc qua nhiều màn hình khác nhau và có lẽ màu Macbook của bạn hiển thị không được chính xác cho lắm. Bạn có thể lập trình lại màu sắc theo cách thủ công và tất nhiên điều này làm tốn rất nhiều thời gian và công sức, tồi tệ hơn nếu như bạn không biết là mình đang làm gì. Một lựa chọn tốt hơn cho người dùng là có thể sử dụng trợ lý hiệu chỉnh hiển thị.
 
Để thực hiện được bạn làm theo các bước sau: đầu tiên, hay vào một khu vực mà bạn thường xuyên sử dụng trên Macbook và vào mục hiển thị trong Tùy chọn hệ thống  >> Chuyển sang tab color (màu sắc) >> Calibrate. Sau khi thực hiện xong có nghĩa làm bạn đã có thể mở được trình trợ lý hiệu chỉnh hiển thị, hay làm theo đầy đủ các bước mà nó cung cấp và bạn sẽ có thể cải thiện được màu sắc trên chiếc máy Mac của bạn. Bạn có thể điều chỉnh được mọi thứ từ độ tương phản đến điểm trắng.
 
2. Sử dụng chế độ đêm cho màn hình Macbook
cach-dieu-chinh-man-hinh-macbook-tro-nen-dep-nhat (2)
Chế độ đêm (Night Shift) là một tùy chọn dành cho macOS với tất cả màn hình Mac từ năm 2012 trong bản cập nhật sierra. Trong tùy chọn hệ thống bạn cũng có thể nhìn thấy nó tại tùy chọn hiển thị ở tab cuối cùng của cửa sổ. Nếu bạn sử dụng nó bạn có thể đặt lịch và điều chỉnh nhiệt độ màu cho hiệu ứng Night Shift.
 
Chế độ đêm cho phép bạn lọc được ánh sáng xanh đây là yếu tố gây hại cho mắt rất nhiều. Trong suốt thời gian buổi tối và ban đêm bạn sử dụng máy Mac nó sẽ hoạt động và giảm đi đáng kể lượng ánh sáng xanh đi qua màn hình. Bạn có thể thấy được là ánh sáng xanh giúp mọi thức sắc nét hơn nhưng tác hại mà nó mang lại khi hoạt động trong môi trường thiếu ánh sáng cũng rất nhiều như gây khó chịu cho mắt của bạn và phá vỡ giấc ngủ. Mắt của bạn sẽ thoải mái hơn nếu giảm đi lượng ánh sáng xanh này.
 
3. Tự động điều chỉnh chế độ sáng cho màn hình Macbook
Tất cả máy Mac hiện nay đã hỗ trợ người dùng chế độ tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên chỉ số ánh sáng xung quanh. Nói cách khác, mac có thể sử dụng cảm biến để đo lượng ánh sáng xung quanh và tự động làm mờ hoặc làm sáng màn hình khi cần thiết. Tùy chọn này thực sự tuyệt vời khi  giúp bạn đảm bảo được đủ ánh sáng khi làm việc vào ban ngày vào ban ngày, nhưng sẽ giảm đến mức thoải mái khi ban đêm cần làm việc mà không tự chuyển đổi mức độ sáng.
 
cach-dieu-chinh-man-hinh-macbook-tro-nen-dep-nhat (3)
Để thiết lập chế độ này bạn chuyển tới tùy chọn hệ thống trên máy Mac và chọn hiển thị. Từ đây, bạn có thể thấy bạn có thể thấy một tùy chọn cho tự động điều chỉnh độ sáng và chọn chúng. Nếu Macbook của bạn là dòng pro 2018 bạn có thể sử dụng cả tùy chọn true tone. Điều này giúp làm cho màu sắc trên màn hình của bạn trông thật hơn dựa trên môi trường xung quay bạn. Hãy thử xem và biết đâu bạn lại thích nó!
 
4. Chỉnh độ sáng thủ công.
Điều chỉnh độ sáng tự động giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn thế nhưng không phải lúc nào tự động cũng là tốt. Nếu bạn là người sử dụng pin tiết kiệm thì bạn sẽ cảm thấy thật khó chịu với cách màn hình của bạn sáng lên đáng kể vào ban ngày. Nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng màn hình, vào ban đêm nó cũng sẽ không đủ mờ.
 
cach-dieu-chinh-man-hinh-macbook-tro-nen-dep-nhat (4)
Nếu đó là những gì đang nói về cách sử dụng Macbook của bạn thì bạn nên biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công. Cách dễ nhất để thay đổi độ sáng ngay lập tức là sử dụng lệnh bàn phím. Các phím thường dùng để điều chỉnh là F1 và F2, mặc dù trên một số bàn phím, chúng có thể là phím F14 và F15.  Thông thường bạn có thể dựa vào các biểu tượng mặt trời nhỏ và mặt trời lớn của Nhật Bản để biết phím nào thực hiện công việc.
 
Trên đây là toàn bộ những cách giúp điều chỉnh khiến màn hình Macbook trở nên đẹp hơn. Hy vọng sẽ có thể giúp bạn thao tác tốt hơn trên trên chiếc laptop thân yêu của mình cũng như có nhiều trải nghiệm thật tốt.Chúc bạn thành công!

Tin nổi bật

Cách Kiểm Tra Cấu Hình Macbook Đơn Giản Nhất

07/09/2020 - 09:25
 • Mô tả

  Khi mua một chiếc Macbook hoặc đơn giản là muốn xem thông tin cơ bản của Macbook đang sử dụng…

 • Những Lỗi Sạc Pin Macbook Và Cách Khắc Phục

  07/09/2020 - 09:16
 • Mô tả

  Những lỗi sạc pin Macbook thường gặp nhất là gì? Nếu bạn có thắc mắc…

 • Liên hệ

  Chuyên Thu Mua Imac - Macbook - Mac Mini

  Địa chỉ : 436B/50 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  Hotline : 0902 829 988

  Bản đồ

   
  G

  090 282 9988