Bán Laptop Cũ Như Thế Nào Để Không Bị Hớ Giá

090 282 9988  436B/50 đường 3 tháng 2, Phường 12, Q.10 TP.HCM
Trang chủ»Kinh nghiệm và thủ thuật»Bán Laptop Cũ Như Thế Nào Để Không Bị Hớ Giá

Bán Laptop Cũ Như Thế Nào Để Không Bị Hớ Giá

6t8Zh249QiFmVnkQdCCtHKSau một thời gian sử dụng, sẽ đến lúc bạn thấy rằng chiếc laptop của mình chạy chậm hẳn đi. Và bạn nghĩ đến việc bán nó và để mua một chiếc laptop mới có thiết kế và cấu hình mạnh mẽ hơn. Nhưng bán với giá bao nhiêu? Bán ở đâu để không bị hớ?  Và cần lưu ý những gì khi bán laptop cũ? Cùng tìm câu trả lời cho mình trong bài viết này nhé!

 

I. Bán Laptop cũ

Hiểu rõ tình trạng của chiếc laptop của mình

Hiểu tình trạng của máy để bán được giá cao hơn

 

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bán chiếc laptop của mình là hiểu rõ tình trạng của máy, nếu không bạn sẽ bị “dắt mũi” bởi những người thu mua (ở đây mình đang đề cập đến những địa chỉ, những đơn vị thu mua không uy tín). Laptop của bạn sẽ gặp đủ thứ “bệnh” sau vài phút kiểm tra, những cái bệnh mà bạn không thể nào kiểm tra được nếu không phải là người trong nghề. Chính vì vậy, trước khi đem laptop đến những đơn vị thu mua laptop cũ, trước tiên bạn phải là người thông thái và am hiểu chính chiếc laptop của mình. Chỉ có như thế, bạn mới có thể so sánh và đối chứng được với những tình trạng mà thợ sau khi kiểm tra đã đưa ra. 

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng thực tế của chiếc laptop cũ của mình:

 • Kiểm tra ổ cứng
 • Kiểm tra ổ quang
 • Kiểm tra phần cứng

 

Về nội dung kiểm tra như thế nào thì chúng tôi đã có trình bày ở bài viết cách kiểm tra cấu hình laptop  bạn có thể tham khảo để rõ hơn.

Bạn phải biết mình đang bán thứ gì và giá trị của nó tầm bao nhiêu?Bạn phải biết mình đang bán laptop gì và giá trị của nó bao nhiêu

 

Để không bị ép giá khi bán laptop cũ bạn nên tham khảo thị trường trước. Bạn có thể hỏi thăm trên các diễn đàn mau bán hoặc tìm thông tin tương tự để tham khảo. Với vài cú pháp đơn giản là bạn đã có thể tìm thấy thông tin về chiếc máy tính của mình trên Google. Nhập theo cú pháp: “bán laptop + tên máy + địa chỉ. Tuy nhiên bạn lưu ý, đồ công nghệ luôn giảm giá theo thời gian, thậm chí là  giảm mạnh nên không thể căn cứ vào đó, mọi thứ đều ở mức tương đối. 

Chọn nơi thu mua laptop cũ

Chọn nơi thu mua Laptop uy tín

 

Bạn có thể chọn 1 trong hai hình thức dưới đây để bán chiếc máy tính của mình:

 • Bán trực tiếp cho người có nhu cầu sử dụng: Nếu chiếc laptop của mình không có vấn đề gì quá nghiêm trọng thì đây là cơ hội để bạn bán được với giá cao nhất. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần cung cấp thông tin thật chi tiết về tình trạng của máy trước khi bán để không xảy ra những khúc mắc về sau. Nếu chiếc laptop của bạn có nhiều vấn đề hư hỏng, thì tốt nhất bạn nên đem đến các tiệm thu mua laptop cũ nhé. Bạn có thể tìm được người mua trên các web rao vặt hoặc trên các trang mạng xã hội, các hội nhóm mua bán. 
 • Bán cho các cửa hàng thu mua laptop cũ: Tại đây bạn sẽ bán được ngay, chỉ cần thương lượng được giá cả phù hợp. Tuy nhiên, để không bị ép giá thì bạn cần tìm được đơn vị thu mua laptop uy tín. Mà để tìm được đơn vị uy tín thì là cả một vấn đề.

Tin nổi bật

Cách Kiểm Tra Cấu Hình Macbook Đơn Giản Nhất

07/09/2020 - 09:25
 • Mô tả

  Khi mua một chiếc Macbook hoặc đơn giản là muốn xem thông tin cơ bản của Macbook đang sử dụng…

 • Những Lỗi Sạc Pin Macbook Và Cách Khắc Phục

  07/09/2020 - 09:16
 • Mô tả

  Những lỗi sạc pin Macbook thường gặp nhất là gì? Nếu bạn có thắc mắc…

 • Liên hệ

  Chuyên Thu Mua Imac - Macbook - Mac Mini

  Địa chỉ : 436B/50 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  Hotline : 0902 829 988

  Bản đồ

   
  G

  090 282 9988